Chuyện Chén tào phớ – bức tượng vỡ – người chồng thương

image

Cứ suy nghĩ mãi về chuyện tối nay mà không ngủ được…
Mình làm tào phớ cho chồng ăn nhưng không may, tào phớ chẳng ngon như hôm bữa. Mình buồn, mình bực, mà chẳng chịu để trong lòng, khó chịu ra mặt. Chồng biết tính mình nên an ủi 1-2 câu rồi lẳng lặng phụ mình rửa chén, chốc chốc lên tiếng gợi chuyện để mình nói chuyện cho thoải mái hơn, còn ăn hết chén tào phớ mà mình làm không ngon ấy nữa. Vậy mà mình vẫn không hết buồn hết bực. Thấy mình hoài như vậy, chồng cũng buồn thiu.
Thế rồi “đá thúng đụng niêu” làm sao mà làm rơi cái tượng đá Vịnh Hạ Long chồng mua từ chuyến đi Hạ Long về làm kỉ niệm – vỡ tan tành! Lúc đó, mình cảm thấy như mình thật tệ hại, làm đâu hư đó, có lỗi vô cùng :(
Chồng giận, giận không phải vì mình làm vỡ vật kỉ niệm mà vì mình ngốc quá, ngang bướng không chịu bỏ qua, để rồi đã buồn lại càng buồn hơn. Chồng ôm mình vào lòng và nói rằng “cái gì để nó qua được thì cứ để nó qua”. Chỉ là một chuyện rất nhỏ thôi mà lại khiến bản thân buồn lòng, dẫn đến làm buồn lòng luôn người khác – thật không đáng!
Đó, cuộc sống là vậy đó! Cứ mặc nó trôi, sống hời hợt quá không tốt, mà tỉ mỉ chu toàn quá cũng không nên. Bản thân mình phải thấy nhẹ nhõm thì mọi việc mới được nhìn nhận một cách nhẹ nhàng và dễ dàng bước qua. Cái TÂM phải tịnh thì mọi chuyện mới THÔNG. So…just let it be!
Cám ơn chén tào phớ, bức tượng vỡ, người chồng thương – giúp mình hiểu hơn giá trị của cuộc sống :)

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Follow Me

Follow

Get every new post on this blog delivered to your Inbox.

Join other followers: