Mực xào chua ngọt

Cũng lâu rồi không có món mực nào mới ngoài món Chả mực Cháo nghêu mực :P  Cũng không phải là vì không muốn làm mà vì chợ Mỹ người ta không bán mực, nếu muốn ăn mực thì phải ghé chợ VN cơ. Nhà mỗi tháng đi chợ VN có 1 lần hà, chợ xa nên ngại đi, thường toàn ra cái chợ Mỹ gần nhà (5 phút chạy xe) mua cho lẹ hihi. Thực ra món này làm cũng được khá lâu rồi, nhưng làm xong, chụp choẹt xong lại để đó, lo đi nấu món mới, riết rồi món này chồng món kia… trong danh sách còn khoảng 50 món đang đợi post nữa huhu. Giờ phải ráng tranh thủ post cho hết mới được (phù)!

MỰC XÀO CHUA NGỌT rất dễ ăn cơm, lại là một món “ngon khó cưỡng” với chồng mình nên sau một thời gian thử hết cách này đến cách kia, cuối cùng đã tìm ra được cách ưng ý :) Hy vọng mọi người cũng thế nhé :”>

image

Thời gian: 30 phút

Nguyên liệu:

- 300gr mực ống

- 1/2 trái ớt chuông

- 1/2 củ hành tây

- 1 trái cà chua

- 1/4 trái thơm

- 1/2 trái dưa leo

- 3-4 nhánh cần tây (nếu thích)

- 1tbs tỏi bằm

- dấm, gia vị, bột năng

image

Thực hiện:

1. Mực làm sạch, khía vẩy rồng, cắt miếng vừa ăn. Nếu mực không tươi lắm, sau khi đã rửa và làm sạch bụng, ngâm mực vào rượu trắng + vài lát gừng khoảng 15 phút cho mực bớt mùi tanh (giống cách sơ chế ốc trong món Bún ốc).

image

2. Ớt chuông, hành tây, cà chua, thơm, dưa leo (bỏ ruột), cần tây rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.

image

3. Làm nóng dầu và phi thơm tỏi. Cho mực, hành tây, ớt chuông, cà chua và thơm vào xào chung. Nêm nếm gia vị (1tbs dấm + 1/2tbs đường + 2tsp hạt nêm + 2tsp nước mắm) sao cho có vị chua ngọt vừa ăn. Đảo đều tay cho tới khi tất cả bắt đầu chín.

4. Cho cần tây và dưa leo vào xào chung. Pha 2-3tsp bột năng vào một ít nước, xuống bột từ từ, vừa xuống vừa đảo, cho tới khi HH hơi sánh là được.

image

5. Dọn mực ra dĩa, rắc tiêu, dùng nóng với cơm. Bạn nào muốn đậm đà thì dùng chung với nước tương + ớt cắt nhỏ.

image

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Follow Me

Follow

Get every new post on this blog delivered to your Inbox.

Join other followers: