Cơm cuộn mini – món ăn vặt cho bé yêu

Khi làm món cơm cuộn mini này, trong đầu mình chỉ quanh quẩn với hình ảnh của những cô cậu bé xinh xắn mà thôi… Vì bạn cuộn này xinh yêu thế kia cơ mà, nên phải dành cho các đối tượng cũng xinh yêu như thế chứ ^.^ Cơm cuộn mini về cơ bản không khác gì so với cơm cuộn thông thường, điểm khác và đồng thời cũng là ưu điểm: đơn giản hơn, ít nguyên liệu hơn, làm nhanh hơn dễ hơn, vì vậy rất thích hợp cho những bữa sáng vội, hay làm snack mang theo cho những chuyến picnic ngoài trời. Nhìn bé bé vậy thôi chứ “lợi hại” lắm nha, ai cũng thích ai cũng mê, vèo một phát là hết ;)

1481222497340

Tui là Cơm cuộn mini, tui không phải bò lá lốt nha nha ^.^

Chính vì sự đơn giản của món Cơm cuộn mini này mà mẹ hoàn toàn có thể cho bé vào bếp chung được nhá :D

1. Nguyên liệu:

- 2-3 bịch rong biển ăn liền – loại làm snack miếng chữ nhật

- cơm (chỉ cần cơm thôi không cần nếp trộn cơm đâu)

- 1 trái trứng gà

- chà bông/ lạp xưởng/ cá hồi (đã làm chín)/ xúc xích – nguyên liệu mặn tuỳ sở thích nha

- dưa leo/ rau củ đã luộc chín

2. Thực hiện:

1481222621426

Xếp “đồ hàng” sẵn rồi cuộn một lúc cho tiết kiệm thời gian ;)

- Thêm hạt nêm vào trứng, đánh tan và tráng chín. Cắt trứng, dưa và cá hồi thành những thanh nhỏ dài bằng chiều ngang của miếng rong biển.

- Trải rong biển lên mặt phẳng sạch, mỗi cuộn cần 2 miếng do rong biển snack giòn hơn rong biển chuyên dùng cuộn cơm nên dùng 1 miếng rất dễ bị rách. Trét một lớp cơm mỏng lên rong biển, nên làm nhiều miếng cùng một lúc vì hơi nước trong cơm và thức ăn sẽ làm cho rong biển ẩm và dai, không còn xốp như lúc đầu nên khi trét xong cơm quay lại cuốn thì sẽ dễ dàng hơn :D

- Xếp nguyên liệu lên trên bề mặt cơm, thường mình chỉ làm 3 nguyên liệu vì nếu làm nhiều quá khi cuộn dễ bị rách, bị bung.

- Nhẹ nhàng cuốn tròn thành từng cuộn, ấn nhẹ nơi mép cuộn để cơm dính lại cuộn không bị bung.

Hihi vậy là xong rồi đó, siêu dễ siêu nhanh luôn. Không chỉ đơn giản là món ăn vặt thông thường, trong một cuộn cơm mini thôi đã có đầy đủ chất cho bé: chất bột (cơm), chất đạm (thịt, cá, trứng), vitamin và khoáng chất (rong biển, rau). Vì vậy các mẹ chăm làm cơm cuộn cho bé măm nha :)

1481222548519

Có thể ăn nguyên cuộn hoặc cắt làm đôi…

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Follow Me

Follow

Get every new post on this blog delivered to your Inbox.

Join other followers: