Cá hấp gừng hành

Nếu bạn đã chán với cá chiên, cá kho – hãy thử thưởng thức món cá hấp ;) Cũng như Cá kho tộ, Cá hấp gừng hành là một món dễ thực hiện và có thể chế biến với nhiều loại cá khác nhau – cá bông lau, cá hú, cá lóc, cá basa… Thịt cá không hề nhạt nhẽo mà lại đậm đà và thơm lừng vì được hấp với hỗn hợp nước tương, dầu hào, dầu mè… Khi ăn cũng không cần chấm thêm gì khác, chỉ cần “nhúng” cá vào nước hấp là đủ thơm ngon :D

Cá hấp gừng hành

Hãy cùng đổi hương vị thưởng thức với món Cá hấp gừng hành thơm ngon nhé ;)

Hãy cùng mình thực hiện món Cá hấp gừng hành hấp dẫn này nha!

Thời gian: 1.5 tiếng

Nguyên liệu: cho 3 người

- 4 khoanh cá – cá basa, bông lau, cá lóc…

- 1 miếng gừng – 1 nửa băm nhuyễn, 1 nửa thái sợi mỏng

- 4 đầu hành lá – 2 đầu băm nhuyễn, 2 đầu thái sợi

- gia vị: nước tương, dầu hào, hạt nêm, đường, muối, dầu mè, rượu trắng, tiêu, ớt

Thực hiện:

1. Cá sau khi chà rửa sạch bằng muối cho bớt tanh thì dùng khăn giấy thấm khô. Sau đó ướp cá với 1/2tsp muối + 1tsp đường + 1/2tsp tiêu + đầu hành và gừng băm nhuyễn trong 30 phút.

2. Trong khi đợi ướp cá, chúng ta pha HH nước sốt hấp cá: 1 1/2tbs nước tương + 1tbs dầu hào + 1/2tbs dầu mè + 1/2tsp đường + 1tbs rượu trắng + 1tbs nước lọc + 1/2tsp hạt nêm.

3. Sau khi ướp 30 phút, cho cá vào nồi hấp khoang 10 phút để cá hơi chín. Chắt bỏ nước cá. Đổ HH nước sốt  vào cá và tiếp tục hấp khoảng 30 phút (hoặc hơn) – tới khi nước sốt cạn dần. Trong quá trình hấp cẩn thận lật cá để cá ngấm đều gia vị.

Cá hấp gừng hành

Cách chế biến cá dễ dàng vì chỉ cần 2 bước – ướp và hấp ^.^

4. Trước khi tắt bếp 10 phút, rắc gừng và đầu hành thái mỏng lên cá và hấp cho tới khi xong. Nếu bạn nào ăn được cay thì cho ớt cắt nhỏ vào hấp chung nhé – vị cay sẽ giảm vị tanh của cá đó :)

Cá chín thì dọn ra đĩa, rắc thêm tiêu cho thơm. Dùng cá khi nóng là ngon nhất. Món này nhìn vậy chứ hao cơm lắm đó nha :D

Cá hấp gừng hành

Cá hấp thơm mùi hương của gừng, nồng nồng cay cay của tiêu, đậm đà của nước tương – quá ngon để thưởng thức cùng cơm nóng :)

Chúc mọi người thành công với món Cá hấp gừng hành đậm đà, thơm ngon nha!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Follow Me

Follow

Get every new post on this blog delivered to your Inbox.

Join other followers: