Sốt quýt – Tangerine curd

Hôm bữa mình đi Costco Wholesale – hệ thống siêu thị bán hàng lớn cho hội viên (giống như Metro ở VN), mà đúng là lớn thiệt @.@ Đồ ăn, trái cây, bánh, nước hoa, mỹ phẩm… được bày bán theo SL lớn, mà nhà thì chỉ có hai vợ chồng, ăn xài cũng hok được nhiều nên thành ra đi coi là chủ yếu ^.^ Dự tính là đi vòng vòng tham quan cho hết chỗ này nhưng rồi cũng hok hết được, đành phải ngậm ngùi đi dzìa :(

Tuy nhiên, có cái ngon cũng có cái ko ngon àh nha! Thấy túi quýt $6.99 vừa vàng vừa đẹp, hí ha hí hửng bóc ăn, tưởng ngọt như quýt Thái, ai dè chua ơi là chua! Ráng lắm cũng ko xử lý hết được nên đem đi làm SỐT QUÝT (TANGERINE CURD). Sốt này chua chua ngọt ngọt, để ăn với sandwich, cheese cake, làm nhân cup cake… cũng hay lắm :) Bạn nào thích thì thử xem nha!!

Tangerine curd 5

Nguyên liệu: 

** Công thức cơ bản của món này là sốt chanh vàng, tuy nhiên nhà có sẵn quýt nên mình thay chanh bằng quýt. Vì vậy mình post công thức theo chanh, bạn nào thích thì thay chanh bằng loại trái cây khác, lưu ý là lượng đường cũng cần thay đổi nhé!

- 3 trái trứng gà

- 1/2 cup đường

- 1/3 cup nước cốt chanh vàng (lọc bỏ hột và tép chanh to)

- 3tbs bơ ngọt

- 1tbs vỏ chanh bào (ko bào sâu vào phần vỏ trắng để ko bị đắng)

Thực hiện:

- B1: Trứng gà đánh tan, cho đường vào đánh mạnh cho tan hết đường, cho nước cốt chanh vào đánh đều. Lọc HH qua rây vào tô để sốt được mịn.

Tangerine curd 6

- B2: Đun nồi nước sôi, vặn lửa vừa, đặt tô lên nồi đánh cách thuỷ HH trứng đường chanh – sao cho đáy tô ko chạm mặt nước. Nhớ khuấy đều tay để HH ko bị vón cục – đến khi HH đặc sệt.

Tangerine curd 7

- B3: Bắc tô xuống, cho bơ và vỏ chanh bào vào HH, khuấy đều. Đợi khi sốt nguội thì bỏ vào hộp/lọ đậy kín, để tủ lạnh dùng dần.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Follow Me

Follow

Get every new post on this blog delivered to your Inbox.

Join other followers: