Lời chào từ Ngày Của Bếp

image

www.ngaycuabep.com – facebook@ngaycuabep

“Còn gì đáng trông đợi hơn là trở về căn nhà ấm êm, thơm mùi bánh mới nướng, cho cái bụng đói cồn cào của những đứa trẻ và người cha thêm giục giã bước chân.

…Những món ăn trong gia đình, cũng như những cây đinh nhỏ bé trong chiếc bàn, lặng lẽ gắn kết mọi thứ. Trên hết cả, hãy để cho mùa yêu thương luôn hiện diện trong từng phút giây của cuộc sống, trong suốt bốn mùa của một năm.”

Trích ” Năm mùa yêu thương” – Khai Tâm

Không phải tự nhiên tôi lại mở lời bằng những từ “món ăn”, “thơm mùi bánh”, “gia đình”, “yêu thương”… là vì tôi nhận ra ý nghĩa và sự gắn kết của những điều này.

—————–

Tôi chính thức gắn với Bếp chưa lâu, từ những ngày đầu chập chững, làm cái bánh nào cũng bỏ. Tôi cũng bỏ Bếp. Rồi không hiểu tự khi nào, tôi quay trở lại với Bếp, nhẹ nhàng, êm ái và ngày một ngọt ngào hơn. Những chiếc bánh ra lò thơm phức, hòa chung niềm phấn khởi của mỗi lần thành công và được khen ngợi.

Cho đến lúc bước ngoặt lớn nhất trong đời tôi xuất hiện, tôi càng hiểu rõ hơn giá trị của Bếp. Tôi bắt đầu cuộc sống mới trên một đất nước xa xôi, không ai thân thích ngoài chồng. Bếp giờ đây không chỉ là nơi làm bánh mà còn là nơi tôi “trực chiến” với các món ăn, những ly cà phê, những tách trà nóng – đón chồng về hằng chiều và tạm biệt chồng mỗi sáng – với chén cơm, tô canh, dĩa đồ ăn nóng nổi, hay với túi cà-mên đầy ắp tình yêu thương. Tôi nhận được lời “cám ơn” mỗi ngày, ngắm chồng ăn cơm mỗi ngày với ánh mắt hạnh phúc và nụ cười không ngừng tắt trên môi. Chẳng phải, nhờ Bếp, mà tất cả đang gắn kết với nhau sao?

Và giờ đây, tôi muốn chia sẻ niềm yêu thương đó với tất cả mọi người – những người vợ, người mẹ, người phụ nữ có thể cảm nhận được hơi ấm của Bếp và truyền đi cho gia đình, bạn bè, người thân. Hy vọng “Ngày của Bếp” sẽ là ngôi nhà chung, mang đến sự sẻ chia chân thành giữa những người của Bếp như chúng ta! Anh chị em nào ghé thăm Bếp, nhớ gửi lại vài lời hồi âm, góp ý, để Bếp có thêm động lực, làm thêm nhiều món ăn, món bánh chia sẻ cùng mọi người nhé!

Cám ơn mọi người đã ghé thăm Bếp. Cám ơn anh đã cho em cơ hội “xây” Bếp :)

Thủy – Welcome to Ngày của Bếp :”>

—————

Đối với tôi, MỖI NGÀY ĐỀU LÀ NGÀY CỦA BẾP – NGÀY CỦA YÊU THƯƠNG.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Follow Me

Follow

Get every new post on this blog delivered to your Inbox.

Join other followers: